Câu chuyện về lá phong đỏ tại Canada

Câu chuyện về lá phong đỏ tại Canada

Biểu tượng của Canada là lá phong, tượng trưng cho sức mạnh, thiên nhiên, văn hóa, dân tộc và lịch sử của quốc gia với diện tích lớn thứ hai thế giới này. Lá phong được chính thức coi là biểu tượng của Canada từ đầu thế kỷ 18. Sau đấy nó xuất hiện nhiều trên Quốc kỳ, quốc huy và cả đồng tiền của Canada. Đặt ngay vé máy bay đi Toronto Canada du lịch và khám phá vẻ đẹp của lá phong đỏ tại quốc gia này.

Câu chuyện về lá phong đỏ tại Canada

Lá phong chuyển màu vào mùa thu tại thành phố Toronto

Có thể thấy rõ trên quốc huy Canada những biểu tượng của những nước thuộc Vương quốc Anh (gồm Anh, xứ Wales, Scotland và Ireland) cùng với Pháp thể hiện lịch sử là thuộc địa của hai đế quốc này. Tiếng Anh và Tiếng Pháp cũng là 2 ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều tại Canada ngày nay.

Canada có các rừng phong ngút ngàn, nhất là ở miền Đông Nam, đâu đâu cũng thấy các cây phong. Người ta cho rằng lá phong ở đây đổi màu đẹp hơn những nơi khác, và không nơi nào như vùng đất này loài phong có thể tạo ra đường ngọt mà từ đó người dân Canada đã chế biến ra những thực phẩm đặc trưng và nổi tiếng như syrup phong. Phong đường được cạo để lấy nhựa, sau đó đem đun nóng nhựa này để cung cấp syrup phong, đường phong hoặc kẹo phong.

Cây phong chủ yếu có nguồn gốc ở châu Á nhưng có một số loài có mặt tại châu Âu, Bắc Phi và Bắc Mỹ. Những loài phong chủ yếu là cây gỗ cao tới 10-40m. Lá ở phần lớn các loài mang dạng gân và thùy hình chân vịt, với 3-9 gân dẫn tới mỗi thùy, một trong các thùy đó ở chính giữa.

Câu chuyện về lá phong đỏ tại Canada - 1

Canada có các rừng phong ngút ngàn, vào mùa thu lá phong ở đây đổi màu đẹp hơn những nơi khác

Hoa phong có màu lục, vàng, da cam hay đỏ, tùy theo loài. Mặc dù từng hoa riêng lẻ thì nhỏ, nhưng hiệu ứng chung của cả cây khi ra hoa lại khá sặc sỡ ở 1 số loài. Trong nông nghiệp, do chúng là nguồn sản xuất phấn hoa chính vào đầu mùa xuân trước khi nhiều loài cây khác ra hoa nên phong được coi là quan trọng đối với sự sinh tồn của nhiều loài ong mật.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đặt Mua Vé Máy Bay Đi Canada Giá Rẻ

Ngay từ ngày xưa, những tộc người bản địa Canada đã sử dụng lá phong để làm thức ăn sau khi họ thu hoạch chúng vào mỗi mùa rụng lá (mùa xuân). Phong là loài cây gỗ, với tên khoa học là Acer. Từ Acer có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là ‘sắc nhọn’ để chỉ những điểm đặc biệt trên lá của chúng và lần đầu tiên được nhà thực vật học người Pháp Joseph Pitton de Tournefort dùng vào năm 1700.

Nhiều loài phong có bộ lá sáng màu về mùa thu và nhiều quốc gia có những truyền thống theo dõi màu lá. Sự đổi màu của lá phong hoa đỏ rất đẹp mắt về mùa thu là yếu tố đóng góp chính vào phong cảnh mùa thu ở miền Đông nam Canada và tại New England. Du lịch mùa thu để xem lá đổi màu là nguồn lợi chính trong kinh tế của khu vực này, đặc biệt là tại Vermont, New Hampshire và Western Massachusetts. Theo như nhà sưu tầm, nhà khảo cổ học và cũng là vị thị trưởng đầu tiên của Montreal, ông Jacques Viger đã nói thì lá phong là: ‘vị vua của rừng rậm Canada…là biểu tượng của người Canada.’

Câu chuyện về lá phong đỏ tại Canada - 2

Lá phong là vị vua của rừng rậm Canada, và cũng là biểu tượng của người Canada

Nhanh tay đến với chúng tôi để nhận được vé máy bay khuyến mại đi Canada với mức giá quyến rũ, kèm theo các gói tour du lịch giá rẻ đi bất cứ đâu trên thế giới này. Đặc biệt, vào khoảng thời gian mùa thu, Vaness Booking còn cung cấp những tấm Vé máy bay đi Vancouver Canada cực kỳ ưu đãi, tạo điều kiện cho những ai muốn đi du lịch Canada vào thời điểm này có thể tiết kiệm chi phí. Hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 028 3925 1759 hoặc tới trực tiếp phòng vé để có thể nhận được sự tư vấn và chỉ dẫn miễn phí ngay hôm nay bạn nhé!

 
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
Xem trong nội dung tin đăng , nếu không có số nghĩa là sản phẩm đã được giao dịch hoặc bán .
Địa chỉ liên hệ:
117 Cong Quynh, , TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
13/6/19 lúc 15:23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *