Hệ thống thoát khí máy phát điện

Hệ thống thoát khí trong máy phát điện là một bộ phận rất quan trọng trong việc vận hành máy phát điện. Việc lắp đặt máy phát điện là yếu tố ảnh hương rất nhiên đến sự vận hành của máy phát điện

>>> Thế nào là máy phát điện tốt

1. Đảm bảo sự thông gió khi lắp đặt máy phát điện
· Máy phát điện và bộ tản nhiệt đã được lắp ráp hoàn chỉnh trong phòng máy. Bộ tản nhiệt có công dụng rút không khi nóng từ máy ra ngòai môi trường và tuần hoàn nhiệt giúp máy giảm độ nóng khi hoạt động.
· Kim loại tấm hoặc ống dẫn nhựa được lắp vào khung ngoài sử dụng mối nối mềm với ống mép bích của bộ tản nhiệt. Nhằm mục đích ngăn ngừa bộ tản nhiệt bị rung trong khi đẩy không khí nóng ra ngoài môi trường.
· Tiết diện chảy tự do của ống dẫn nên nên ít nhất rộng hơn 25% so với ma trận của bộ tản nhiệt. Ống dẫn cần được trơn để giảm lực cản. Lỗ thông gió cần có tiết diện chảy tự do ít nhất phải hơn 25% so với ma trận của bộ tản nhiệt.
· Lượng không khí phần lớn được quản tản nhiệt đẩy ra ngoài để thoát hơi trong phòng máy. Nhiệt độ của không khí lấy vào động cơ nên dưới độ. Nếu nhiệt độ lấy vào cao hơn nhiệt độ liên tiếp, thì công suất động cơ sẽ thấp hơn. Nên không khí lấy vào động cơ cần phải được lây từ không khí trong lành bên ngoài ngoài buồng động cơ.
· Khói sinh ra từ động cơ nên được đưa ra khỏi buồng động cơ. Đây là điều rất quan trọng khi động cơ có quạt đẩy. Nếu động cơ máy phát điện không có quạt đẩy thì động cơ khi sinh ra khói sẽ bị kết tủa trên bộ tản nhiệt. Do đó bộ tản nhiệt của máy phát cần phải có quạt đẩy nếu không vỏ động cơ phun khói sẽ gây bẩn và gây kẹt, và làm giảm công suất làm lạnh của máy.
2. Hệ thống thoát khí cần được quan tâm đúng mức khi lắp đặt máy phát điện công nghiệp
Ống xả công nghiệp nặng, ống dây uốn và xi phông thoát khí trong cùng thông số kỹ thuật với máy phát điện sẽ được hiển thị. Khi lắp đặt máy có thể dự kiến hệ thống thoát khí với các phụ kiện. Một vài yếu tố sau cũng cần được cân nhắc khi thiết kế và lắp đặt hệ thống thoát khí:
· Hệ thống thoát khí của máy phát điện công nghiệp cần đảm bảo sự đối áp của hệ thống hoàn chỉnh dưới mức tối đa. Thường dưới 5 kva cho máy thông thường.
· Cho phép tăng và giảm nhiệt
· Giảm ồn
· Phải có sự linh hoạt nếu cài đặt động cơ ở nơi chống rung.
Nếu vượt qua sự đối áp sẽ dẫn đến tình trạng:
· Nhiệt độ khí xả của máy cao
· Mất công suất phát ra.
Chú ý:
Ống xả trên máy phát điện công nghiệp là loại hấp thụ, hấp thu tiếng ồn bằng lớp bọc bên trong ống xả. Và thông thường giảm dần trên một loạt tần số rộng.
Trường hợp có một máy phát điện công nghiệp cần lắp đặt, khi sử dụng không nên hút khói qua đường dẫn. Máy nạp kiểu tuốc bin nên cần được nối với xi phông thoát khí bởi ống dây mềm. Kết nối linh hoạt có 3 chức năng sau:
· Chắn rung, làm nặng thêm ống thoát từ khí từ động cơ.
· Bù cho sự giãn nhiệt của ống thoát khí. Và bù cho sự chuyển động phần bên khi động cơ khởi động, ngừng hoạt động nếu động cơ ở trên giá chống rung.
· Nếu nước đi vào động cơ gây nguy hiểm, nên đường thoát phải hơi dài. Phải vừa với ống nước và phải được đặt gần với động cơ để tránh tình trạng nước chảy vào động cơ.

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết.
Best regards!
Sales Admin
Bùi Thị Thu Hương
090 950 9696
CÔNG TY TNHH MINH PHÚ ELECTRIC
Office: 399B Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình , TpHCM 
Tel: (+848) 3620.2126
Email : [email protected]
Website: http://mayphatdienmp.com/

0964878954

Chat với chủ tin

Updated: 12/06/2019 — 2:26 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *