Những nhu yếu phẩm cần thiết cho mẹ và bé trước khi sinh nở

Sắp đến quá trình sinh nở mà các mẹ đã biết hết đồ dùng cần thiết phục vụ cho quá trình sinh nở chưa. Và cả những đồ dùng cho mẹ và bé sau khi xuất viện về nhà nữa. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cần chuẩn bị những đồ dùng gì nhé các mẹ.

Lên kế hoạch đầu tiên

Những nhu yếu phẩm cần thiết cho mẹ và bé trước khi sinh nở
Có rất nhiều đồ dùng mẹ bầu cần chuẩn bị cho hành trình sinh nở tại bệnh viện

Thời gian để tập hợp tất cả các nhu yếu phẩm mẹ cần trong quá trình chuyển dạ, sinh nở và sau khi em bé chào đời là vào thời điểm mẹ mang thai khoảng 36 tuần ngay cả khi mẹ không có kế hoạch sinh con tại bệnh viện.

Các bệnh viện khác nhau sẽ có những chính sách khác nhau về những gì mẹ được phép mang theo bên mình khi sinh con. Để thuận lợi nhất, hãy đóng gói đồ dùng thành hai túi: Một túi để dùng cho quá trình chuyển dạ và ngay sau khi em bé được sinh ra cùng một túi khác để ở lại phòng sau sinh.

Mẹ bầu cũng nên có sự trợ giúp của người thân khi di chuyển và bảo quản đồ đạc . Tùy thuộc vào sức khỏe của mẹ, thời gian ở lại viện sau sinh càng lâu thì lượng đồ cần mang theo càng nhiều.

Những đồ dùng mẹ nên mang theo

Rời xa nhà trong một thời gian dù ngắn hay dài, nhất là trong trạng thái nhạy cảm như sinh nở, mẹ bầu cần chuẩn bị rất nhiều đồ đạc. Và dưới đây là tư vấn của chuyên gia dành cho mẹ.

Sổ khám thai

Nhật ký mang thai, sổ khám thai, tất cả những ghi chép, lưu ý trong quá trình mang thai của mẹ đều cần theo mẹ vào viện. Mang theo những giấy tờ này sẽ giúp bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng của mẹ dễ dàng hơn.

Trang phục

Những nhu yếu phẩm cần thiết cho mẹ và bé trước khi sinh nở - 1
Mẹ hãy mặc những trang phục thoải mái để nhập viện

Quần áo, tất, dép đi trong nhà là những đồ dùng cần thiết nhất. Kể cả khi mẹ sinh bé vào mùa hè, mẹ cũng dễ bị lạnh sau khi sinh. Vì vậy, mang theo tất là điều nên làm.

Mẹ có thể chọn những bộ váy bầu hoặc áo phông, quần ngủ dáng rộng, chất liệu co giãn, thấm mồ hôi tốt và thuận tiện hoạt động để mặc khi vào viện. Làm xong các thủ tục nhập viện, y tá sẽ đưa mẹ bộ quần áo sản phụ do bệnh viện cấp.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Dầu massage hoặc kem dưỡng da là những đồ dùng mẹ có thể mang theo nếu thích. Ngoài các sản phẩm này, son (trừ son dưỡng môi), phấn, chì kẻ… đều là những mỹ phẩm không cần thiết.

Sản phẩm thư giãn tinh thần

Máy nghe nhạc, máy mát xa, gối ôm… hoặc bất kỳ đồ dùng thân quen nào khiến mẹ luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái khi sử dụng, hãy mang theo bên mình. Hơn thế, nếu bệnh viện không trang bị bóng sinh hoặc máy giảm đau dành cho bà bầu sau sinh, mẹ có thể tự trang bị và cầm những đồ dùng này vào viện.

Những đồ dùng dành cho bé

Hãy chuẩn bị cả đồ dùng cho bé khi xuất viện

Từ bệnh viện trở về nhà, em bé cũng cần những đồ dùng riêng và đó là:

• Trang phục bao gồm quần áo, áo khoác, mũ, tất (vớ), giày… với chất liệu an toàn, thoải mái cho trẻ
• Chăn trẻ em vì trẻ rất nhạy cảm với thời tiết và có sức đề kháng yếu nên hãy quấn chăn cho trẻ trên đường từ viện về nhà
• Tã lót – được sử dụng ngay từ khi trẻ sinh ra và là một trong những đồ dùng mật thiết với trẻ
• Khăn mùi xoa để lau sạch mặt hoặc cơ thể cho trẻ
• Ghế ô tô cho trẻ để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường

Theo Babycenter

Truy cập vào website http://MamanBéBé.com.vn để biết thêm nhiều thông tin về các bài viết liên quan và khác nhé các mẹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *