Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Hiện nay, thủ tục công bố Mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam đứng đầu trong danh sách , Chiếm lĩnh TOP cao trên xếp hạng của toàn thế giới. Có thể nói cách trang điểm của sao hàn dần trở thành một chuẩn mực của phái đẹp Việt Nam trong mắt các bạn trẻ. Mỹ phẩm hàn quốc dần trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu của các bạn trẻ.

Do đó, rất nhiều doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm từ hàn quốc về tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra ngoài thị trường thì bắt buộc phải công bố mỹ phẩm. Vậy doanh nghiệp cần phải làm gì để lưu hành mỹ phẩm. Trong phạm vi của mình chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

1. Yêu cầu hồ sơ từ phía Hàn Quốc

 • Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Hàn Quốc cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại Hàn Quốc
 • Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Hàn Quốc).

2. Yêu cầu hồ sơ từ phía Việt Nam
Trong 3 loại giấy tờ nêu trên có 2/3 Giấy tờ quan trọng cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam
2.1 Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng
Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:
Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh
Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.
2.2 Giấy chứng nhận lưu hành tự do.
Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. Chúng tôi có thể cung cấp đầy đủ mẫu của các quốc gia khác nhau để bạn có thể tham khảo.
3. Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm
Bước 1:
Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.
Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
Bước 4: Nhận kết quả tại Cục.
4. Thành phần hồ sơ công bố

 • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);
 • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Hàn Quốc cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại;
 • Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.

5. Điều kiện để thực hiện việc đăng kí công bố

 • Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.
 • Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.
 • Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có hình dung về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Từ đây bạn có thể tự mình tiến hành thành công thủ tục này. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay bất cứ thắc mắc nào, đã có tôi ở bên cạnh bạn! Để lại comment để trao đổi cùng chúng tôi nhé!
LAVN luôn có mặt khi bạn gặp khó khăn, thông tin liên hệ của chúng tôi dưới đây nhé!

Địa chỉ : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM
VP Hà Nội: Phòng 601, Sky City Tower A, số 88 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (028) 6261 6569 | Fax: 028 6261 6639
Email: [email protected] | Website: https://chuyengiaphapluat.wordpress.com/

 
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
Xem trong nội dung tin đăng , nếu không có số nghĩa là sản phẩm đã được giao dịch hoặc bán .
Địa chỉ liên hệ:
49 Lê Quốc Hưng, phường 12, Quận 4, HCM, , TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
16/5/19 lúc 14:23

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *